Tin tức

Sàn Deck

Sàn Deck hay Decking là tấm kim loại được cán thành các dạng sóng khác nhau và có kích thước các biên dạng sóng khác nhau  (thép đen hoặc thép mạ kẽm) được gia công định hình để thay cốt pha khi đổ bê tông. Sau khi hoàn thành đổ bê tông thì tấm thép đổ sàn (sàn Deck) sẽ nằm cố định trong lõi bê tông đóng vai trò làm cốt thép mà không hề mất công tháo dỡ như phương pháp cốt pha trước đây, liên kết này là một tính rất năng quan trọng của sàn thép . Chiều dày của sàn Deck từ 0,75 đến 1,5mm, Chiều cao thông thường của sườn từ 40 đến 80mm. Để chống ăn mòn, các tấm tôn được mạ kẽm trên hai mặt, việc dập nguội là một quá trình tạo hình liên tục tạo ra sự biến cứng nguội của thép, do vậy cường độ trung bình của vật liệu được tăng lên. Giới hạn đàn hồi của vật liệu tấm tôn có thể đạt tới 300N/mm2.

Độ dày của Sàn Deck được nhà thiết kế tính toán vào khoảng cách 2 dầm liên tiếp và tải trọng làm việc. Trên thị trường có nhiều loại sàn Deck và được căn cứ vào biên dạng sóng để nhận biết.

Ưu điểm của sàn deck là gì?

–  Thi công nhanh và sạch, không mất thời gian chờ để thaó dỡ ván khuôn như coppha thông thường, không phải dựng dàn giao chống đỡ trước khi đổ bê tông. Vì vậy nó đáp ứng rút thời gian thi công nhằm giảm bớt chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

–  Không có hiện tượng nứt bề mặt bê tông.

– Tiết kiệm chi phí và giá thành thi công.

ỨNG DỤNG CỦA SÀN DECK?

– Sàn Deck (Decking)  Sàn cho nhà kết cấu thép , kết cấu bê tông cốt thép, nhà xây tường chịu lực. :các showroom trưng bày, khách sạn, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, Sàn nhà có kiến trúc nhiều tầng . Sử dụng trong công trình công nghiệp và dân dụng.  Rất thuận tiện cho nhà cải tạo, cơi nới thêm tầng vì sàn deck không gây tốn kém về thời gian, cũng như các phiền toái hay nẩy sinh trong thời gian thi công công trình.

– Đặc biệt khi xây dựng khchs sạn, trường học, nhà xưởng nhiều tầng hay gara ô tô nhiều tầng thì sàn deck là giải pháp tối ưu nhất .

Sàn Decking là vật liệu cung cấp cho việc thiết kế, xây dựng đổ sàn bê tông chịu lực dùng cho nhà lắp ghép: showroom trưng bày, khách sạn, nhà hàng tiệc cưới, văn phòng điều hành, nhà ở thương mại…. với chất lượng cao theo chuẩn của Nhật Bản và Châu Âu.


– Sàn Deck có các biên dạng phổ biến là:

+ H50W1000: Chiều cao sóng 50mm, Chiều rộng 1000mm.

+ H50W930: Chiều cao sóng 50mm, Chiều rộng 930mm.


Ưu điểm sàn deck:

– Thi công nhanh do không phải dùng giàn giáo.

– Không có hiện tượng nứt bề mặt bê tông.

– Tiết kiệm chi phí và giá thành thi công.

* Ứng dụng sàn deck:

+ Sàn nhà kết cấu thép công nghiệp.

+ Sàn nhà có kiến trúc nhiều tầng.

+ Nhà xây mới.

+ Cải tạo nhà bằng kết cấu lắp ghép, nâng cấp thêm tầng.

* Ảnh thi công sàn thép liên hợp:

Tấm sàn thép Decking là một phần trong cấu tạo của sàn liên hợp thép bê tông bao gồm các thành phần:

+ Lớp bê tông đổ tại chỗ trên tấm sàn thép định hình và lưới thép.

+ Tấm sàn thép đóng vai trò như cốp pha đáy cho hệ sàn khi bê tông còn ướt.

+ Tấm sàn thép là loại được sản xuất từ tôn đen hoặc tôn mạ kẽm dày 0,75mm ÷ 2,4mm hình sóng vuông với chiều cao 50÷75mm.

Ứng dụng sàn deck vào các công trình:

Cụ thể hóa ứng dụng của sàn deck như thế nào trong công trình xây dựng, cùng chúng tôi tham quan các công trình ứng dụng giải pháp sàn hiện đại này ngay sau đây.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0934.494.094